In áo thun? chưa bao giờ dễ đến thế

Từ khi chiếc áo có thiết kế rất tiện lợi, không cần nút cài, dây thắt, mà chỉ cần xỏ vào là xong. Thì đến nay chữ áo Thun đã là một cái tên định danh cho chiếc áo có tên tiếng anh là T-Shirt, hay còn được biết đến với 1 cái tên kém quen thuộc hơn "áo phông", và vì chữ thun mà nhiều người lầm tưởng nó là 1 cái gì đó có tính cao su, đàn hồi như dây thun. Nếu bạn tìm kiếm trên google giữa 2 cụm từ sau : in áo thun, in áo T-Shirt, in áo phông, bạn sẽ chọn chữ nào? thậm chí 2 từ sau bạn còn chưa nghĩ tới :) 

Kiểu dáng đa phần phụ thuộc vào kiểu của cổ áo mà ra các tên gọi khác nhau, nhưng trong phạm vi sở thích in hình ảnh mang cá tính của người mặc thì không ảnh hưởng nhiều. Và vật liệu thì cũng có năm bảy loại khác nhau. Nhưng phổ biến hơn cả vẫn là 2 loại chất liệu chính: Sợi nhân tạo - Polyeste và Sợi tự nhiên - Cotton. Với sự khác biệt về chất liệu này dẫn đến các kĩ thuật in khác nhau cho phù hợp, với giá thành và chất lượng cũng khác nhau. Vậy đâu là sự khác biệt khi bạn quyết định in một hình gì đó lên chiếc áo thun mà mình sẽ mặc?


Trên thị trường đa phần các bạn trẻ tiếp xúc lần đầu với áo thun là các sản phẩm giá rẻ, các bộ áo khuyến mãi được sản xuất gia công số lượng lớn cần giá thành rẻ. Nên vật liệu thích hợp nhất vẫn là sợi nhân tạo Polyeste, với đặc tính đàn hồi tốt dẫn đến việc ít nhăn, khỏi ủi, chỉ cần lấy ra và mặc, rất tiện phải không nhỉ. Hơn thế nữa lại mau khô, lại còn tiện hơn thế nữa. Cả người sản xuất lẫn người sử dụng đều thấy rất thuận tiện.Sợi polyeste từng 1 thời làm mưa làm gió, cho đến khi nhiều người nhận ra nhược điểm chết người là không thấm hút, và dễ gây kích ứng da do các hóa học tồn đọng trong quá trình tổng hợp. Từ đó đã ra đời 1 dòng sản phẩm mới với chất liệu cổ điển sợi tự nhiên - cotton. Ưu điểm lớn nhất của cotton là thấm hút tốt, mang lại cảm giác mát mẻ cho người mặc, lại làm từ thiên nhiên nên thân thiện với những làn da nhạy cảm. Nhưng nhược điểm lớn nhất lại là dễ bị nhăn, và giá thành cao hơn.
Từ nguyên nhân khách quan này mà dẫn đến sự hình thành của sợi tổng hợp 1 chút nhân tạo và 1 chút tự nhiên. Các bạn sẽ thấy ghi trên nhãn 65% polyeste, 35% cotton chẳng hạn. Tùy vào tỉ lệ này thay đổi mà dẫn đến giá thành và đặc tính của chiếc áo có sự thay đổi khá lớn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn loại chất liệu cho phù hợp, và công ty MBA rất vui lòng tư vấn cho bạn.

Chính vì có sự đa dạng trong chất liệu hình thành của chiếc áo thun mà bạn sẽ mặc, nên hiện nay có 2 cách in khác nhau:

1. In chuyển nhiệt: Hình ảnh bạn yêu cầu sẽ được in lên 1 tấm Film, sao đó ép tấm film này lên áo, cách này thích hợp với loại áo thun có tỉ trọng Polyeste cao, không thấm mực nước như ở loại thứ 2.

2. In Kỹ thuật số: màu nước sẽ được phun trực tiếp lên vải, đòi hỏi vải phải thấm hút mực, do vậy vật liệu phải có tỉ trọng Cotton cao trong thành phần. Như trong Clip này là quy trình in 1 chiếc áo thun 100% cotton tại MBA fashion

 

Khi xưa Cotton còn đắt, kỹ thuật sử dụng trên máy in còn thô sơ nên gia công khó, giá thành đắt thì sợi Polyeste là 1 lựa chọn tốt. Nhưng nay, với những chiếc máy in kỹ thuật số giá thành rất phải căng, vật liệu cotton cũng không quá sa xỉ, thì 1 chiếc áo thun 100% là lựa chọn tuyệt vời cho cả một ngày làm việc hăng say, hoạt động miệt mài mà vẫn luôn giữ sự mát mẻ mà bạn mặc rồi sẽ không bao giờ mặc lại vật liệu Polyeste rẻ tiền bán đầy ngoài đường. Công ty MBA rất vui lòng cung cấp những chiếc áo thun 100% cotton trơn để bạn in hình mình yêu thích tại cty, tư vấn và thiết kế miễn phí, dù chỉ 1 cái.
 

Theo dõi chúng tôi tại trang FB Áo thun in hình 3D để nhận tư tấn và ưu đãi tốt nhất.

In áo thun? chưa bao giờ dễ đến thế

In áo thun? chưa bao giờ dễ đến thế

In áo thun? chưa bao giờ dễ đến thế

In áo thun? chưa bao giờ dễ đến thế

In áo thun? chưa bao giờ dễ đến thế
In áo thun? chưa bao giờ dễ đến thế

Tin khác