Phái mạnh cần tránh những loại trang phục này

Thân hình tam giác cần tránh...

Áo polo và áo cổ cuộn chính là "kẻ thù" không đội trời chung của quý ông có thân hình tam giác. Chúng sẽ làm cho cổ và vai thon hơn nhưng lại nổi bật lên vòng hai tròn trĩnh. 

Bạn hãy bỏ qua áo sọc ngang, màu tươi sáng và hoa văn cầu kỳ nếu không muốn mọi sự chú ý dồn vào phần thân trên. Các loại hoạ tiết, màu sắc này chỉ nên áp dụng cho mắt kính, tất hay túi cầm tay.

Phai manh can tranh nhung loai trang phuc nay hinh anh 1

Nam giới có thân hình tam giác không nên mặc áo sọc ngang. Ảnh: Adam Katz Sinding.

Thân hình tam giác ngược cần tránh...

Suit phù hợp với mọi quý ông, nhưng nếu sở hữu thân hình tam giác ngược, bạn không nên ưu tiên suit hay áo khoác có chất liệu độn vai, vì sẽ khiến đôi vai vốn đã to lại càng thêm nặng nề.

Những trang phục có họa tiết phức tạp, đồ layer nhiều lớp hay chi tiết bèo nhún, chất liệu vải dày và cứng, cũng có thể làm bạn kém hoàn hảo trong mắt phái đẹp.

Phai manh can tranh nhung loai trang phuc nay hinh anh 2
Đồ layer nhiều lớp không phù hợp với đàn ông có dáng người tam giác ngược. Ảnh: Elle.

Với quần, cách tốt nhất là tạm quên kiểu quần quá ôm chân hoặc quần cạp trễ. Cả người bạn sẽ biến thành hình tam giác ngược thực sự chứ không chỉ phần thân trên thôi đâu!

Thân hình chữ nhật cần tránh...

Nguyên tắc đầu tiên trong cách chọn đồ của nam giới thân hình chữ nhật là bỏ qua đồ oversized, áo cổ rộng, cổ chữ V vì nó sẽ khiến khung xương gầy gò của bạn lộ rõ. 

Theo Real Men Real Style, phái mạnh sở hữu dáng người này cũng không nên mặt double-breasted suit (suit hai hàng khuy), chúng gần như phô hết khuyết điểm hình thể "thẳng đuột" của bạn. 

Phai manh can tranh nhung loai trang phuc nay hinh anh 3
Nam giới có thân hình chữ nhật không nên mặc suit hai hàng khuy. Ảnh: Lookastic.

Chất liệu cũng là yếu tố quan trọng. Nếu không muốn cơ thể trông mỏng manh hơn, đừng tìm đến bộ cánh chất liệu cotton, kate. Và, trang phục phải đảm bảo không nhăn nhúm, đường may cần tỉ mỉ. 

Thân hình oval cần tránh...

Bạn đừng mặc định đồ ôm sát sẽ thu gọn cơ thể, mà các loại đồ ấy chỉ tố cáo thêm vòng hai quá khổ nếu bạn không may mắn sở hữu thân hình oval. Do vậy, áo tank-top, áo thun cổ lọ, sẽ không phải chọn lựa phù hợp.

Bạn sẽ lôi kéo mọi ánh nhìn vào vòng eo đồ sộ nếu nhỡ khoác lên người trang phục bắt mắt họa tiết, dày dặn chất liệu. 

Phai manh can tranh nhung loai trang phuc nay hinh anh 4
Đồ màu sắc là điều tối kỵ với các bạn nam thân hình oval. Ảnh: Me Elle You.

Khi có thân hình này, quần lưng nhỏ hoặc siết chặt vùng bụng, quần nhiều nếp gấp... không chỉ mang đến diện mạo kém bắt mắt, chúng còn gây ra cảm giác chật chội khó chịu khi di chuyển. 

Thân hình hình thang cần tránh...

Dáng người hình thang có nhiều lựa chọn trang phục hơn cả. Song, điều tối kỵ khi mua quần áo là nên tránh xa trang phục rộng thùng thình vì nó sẽ chẳng tôn lên được 3 vòng cơ thể hấp dẫn của bạn. 

Bạn chú trọng quá nhiều vào việc mix&match phụ kiện, đặc biệt là vòng cổ hay thắt lưng quá khổ. Đó không phải ý kiến hay. Bạn hãy để thân hình nhẹ nhàng với cách ăn vận tối giản. 

Phai manh can tranh nhung loai trang phuc nay hinh anh 5
Đàn ông dáng người hình thang không nên mặc đồ nhiều chi tiết. Ảnh: Pinterest. 

Quý ông có thân hình hình thang cũng đừng lạm dụng quần baggy. Tờ Real Men Real Style cho rằng với thiết kế rộng phía trên và nhỏ dần về phía dưới, quần baggy có thể khiến bạn bớt đi vẻ nam tính. 

Phái mạnh cần tránh những loại trang phục này

Phái mạnh cần tránh những loại trang phục này

Phái mạnh cần tránh những loại trang phục này

Phái mạnh cần tránh những loại trang phục này

Phái mạnh cần tránh những loại trang phục này
Phái mạnh cần tránh những loại trang phục này

Tin khác